​Lời chào Đại sứ

IMG_6912.jpg

Chào mừng Quý khách đã đến trang điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất.

Việt Nam và Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ ngày 01/9/1993. Hai nước đã mở Đại sứ quán tại Hà Nội và Abu Dhabi.

Từ khi thiết lập quan hệ​ ngoại giao, đặc biệt trong những năm gần đây, quan hệ giữa Việt Nam và Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất đã phát triển mạnh mẽ, vươn lên tầm cao mới, trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại.

Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất là một quốc gia ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam tại khu vực Trung Đông, là cửa ngõ để Việt Nam phát triển thương mại với khu vực và Châu Phi. Thương mại hai chiều giữa hai nước đạt kết quả tốt đẹp, đặc biệt trong năm 2020, mặc dù dịch bệnh Covid-19 kéo dài, kim ngạch thương mại hai chiều hai nước vẫn đạt hơn 4 tỷ USD. Các nhà đầu tư UAE đã đầu tư và tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào các dự án mới tại Việt Nam. Hợp tác du lịch, lao động phát triển mạnh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất tin tưởng rằng trang thông tin điện tử là địa chỉ tin cậy cho người Việt Nam và các bạn UAE, cung cấp và cập nhật thông tin chính xác về Việt Nam, bảo hộ lợi ích của người Việt Nam tại UAE, là một cầu nối quan trọng vào việc củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Đại sứ

Nguyễn Mạnh Tuấn


Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​